LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Hôm nay: 313
  • Tổng lượt truy cập: 6278476
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Viettel chung tay khuyến học, khuyến tài

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/11/2015 11:00 - Người đăng bài viết: Cao Thu Hiền
Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, suốt những năm qua, Chi nhánh Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã có nhiều đóng góp tích cực, thiết thực cho công tác khuyến học, khuyến tài toàn tỉnh. Sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp nói chung cũng như Chi nhánh Viettel Phú Thọ nói riêng đã tiếp tục góp phần giữ gìn truyền thống, dựng xây phong trào hiếu học trên quê hương Phú Thọ.
Chi nhánh Viettel Phú Thọ cùng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh thăm, tặng quà cho học sinh gặp tai nạn rủi ro

Chi nhánh Viettel Phú Thọ cùng các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh thăm, tặng quà cho học sinh gặp tai nạn rủi ro

Xác định nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của mỗi người dân, hoạt động khuyến học, khuyến tài luôn được Chi nhánh Viettel Phú Thọ quan tâm thực hiện. 10 năm kể từ khi thành lập đến nay, Chi nhánh Viettel Phú Thọ đã hỗ trợ cộng đồng hàng chục tỷ đồng cho công tác giáo dục thể chất, trí lực cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng như: Cung cấp đường truyền, mạng Internet, cáp quang miễn phí cho các trường học, cơ sở giáo dục; hỗ trợ xây trường lớp, đầu tư đồ dùng, trang thiết bị dạy học, máy tính phục vụ học tập cùng nhiều hoạt động khuyến học, khuyến tài khác.

Bên cạnh những chương trình, học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên như “Viettel chắp cánh ước mơ”; “Viettel đồng hành cùng sinh viên”, hằng năm, Chi nhánh Viettel Phú Thọ liên tục có những suất học bổng đột suất để động viên, giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó học tốt hoặc gia đình các em học sinh gặp tai nạn rủi ro. Những phần quà đặc biệt được Viettel Phú Thọ cùng các tổ chức đoàn thể trong tỉnh trao đến tận giường bệnh cho các em học sinh là minh chứng cho sự quan tâm chân thành, sâu sắc của tập thể cán bộ, nhân viên Chi nhánh Viettel Phú Thọ đến sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Đặc biệt, từ năm 2014, Tập đoàn Viễn thông Quân đội nói chung và Chi nhánh Viettel Phú Thọ nói riêng đã xây dựng một ngôi nhà tương thân, tương ái mang cái tên giản dị "Vì em hiếu học". Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất có quy mô, ngân sách và độ phủ sâu rộng nhất tại Việt Nam, là cơ hội để Viettel nói tri ân tới cộng đồng, xã hội và khách hàng nhân kỷ niệm 10 năm Viettel kinh doanh dịch vụ di động. Quỹ học bổng của chương trình luôn rộng mở về mọi hướng để đón các em học sinh hiếu học, có ý chí vươn lên. Mục đích của Quỹ là hằng năm dành tặng học bổng cho các em học sinh hộ nghèo vượt qua hoàn khó khăn để vững tin trên bước đường học tập, thực hiện ước mơ chính đáng của mình, trở thành những công dân tốt.

 

Chi nhánh Viettel Phú Thọ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh huyện Yên Lập

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, năm qua, Viettel Phú Thọ đã trao 720 suất học bổng trị giá 720 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có học lực khá giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của 72 xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 theo Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08/4/2014 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Không dừng lại, chương trình “Vì em hiếu học” sẽ được tiếp tục triển khai trong 10 năm với hy vọng hiện thực hóa hàng nghìn ước mơ của các em học sinh hiếu học.

Ông Phan Quốc Sơn - Giám đốc Chi nhánh Viettel Phú Thọ khẳng định: Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài là nhiệm vụ quan trọng, luôn được Chi nhánh Viettel Phú Thọ quan tâm thực hiện. Với những hoạt động thiết thực như trao học bổng cho học sinh, hỗ trợ, đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, Viettel mong muốn được chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đặc biệt, với chương trình “Vì em hiếu học”, Chi nhánh Viettel Phú Thọ tin tưởng rằng, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh sẽ có điều kiện tốt hơn để học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai. Đồng thời, chương trình cũng góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội nhằm thu hút và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân khác cho công tác khuyến học, khuyến tài của Phú Thọ.

Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” cùng những hoạt động khuyến học, khuyến tài đầy nhân văn của Chi nhánh Viettel Phú Thọ đã góp phần không nhỏ để xây dựng xã hội học tập sâu rộng trong cộng đồng. Đối với các em học sinh, học bổng từ Viettel không chỉ giúp các em tìm thấy cơ hội vượt qua khó khăn, mà còn giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tinh thần tương thân, tương ái, tạo động lực giúp các em chăm chỉ học tập, quyết tâm vượt khó để thực hiện ước mơ của mình.

 


Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony