LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 57
  • Hôm nay: 1041
  • Tổng lượt truy cập: 6272762
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 27/02/2014 01:47 - Người đăng bài viết: Đỗ Đức Thuận
Sáng ngày 26/2, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Tư pháp; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị; thành viên các Hội đồng tư vấn Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện các nhân sĩ, trí thức, luật gia, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, chức sắc trong các tôn giáo, người tiêu biểu trong cộng đồng dân cư.
Hội nghị đã triển khai một số nội dung cơ bản của Hiến pháp Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Hiến pháp đã được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 28/11/2013 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2014, với 11 chương, 120 điều. Đây là văn kiện đặc biệt quan trọng, phản ánh ý chí của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, tạo cơ sở chính trị, pháp lý vững chắc cho công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Đặc biệt, Hiến pháp đã khẳng định và thể hiện rõ hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam. Khẳng định MTTQ Việt Nam là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; đồng thời, khẳng định rõ  vai trò của MTTQ trong giám sát và phản biện xã hội. Điều đó cho thấy, Đảng và Nhà nước ta đã đánh giá cao vai trò của MTTQ trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, coi đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực, nguồn sức mạnh to lớn để xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
Tại hội nghị, các đại biểu còn được triển khai kế hoạch số 263/KH-UBND ngày 20/1/2014 của UBND tỉnh và kế hoạch số 04/Kh-MTTQ-BTT của Ban Thường trực MTTQ tỉnh về tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch của tỉnh sẽ triển khai đồng bộ, toàn diện, thống nhất, hiệu quả nội dung của Hiến pháp đến tất cả các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về Hiến pháp, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp.
Cũng ngay sau hội nghị này, Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị sẽ tổ chức hội nghị triển khai thi hành Hiến pháp trong tháng 3/2014.
Tác giả bài viết: Đức Thuận
Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony