LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 47
  • Hôm nay: 1070
  • Tổng lượt truy cập: 6279233
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: Thứ năm - 05/06/2014 21:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Mùa mưa tới là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền sốt xuất huyết phát sinh và phát triển. Để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, ngày 2/6/2014, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2172/UBND-VX5 về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp, hướng dẫn các huyện, thành, thị trong tỉnh tăng cường triển khai các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn (bắt đầu ngay từ đầu tháng 6) và duy trì các hoạt động này thường xuyên, liên tục, đặc biệt tại các khu vực có nguy cơ cao. Các  huyện, thành, thị huy động các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực thực hiện các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, tuyên truyền của tỉnh tăng cường công tác truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết; tuyên truyền để nhân dân tích cực diệt lăng quăng, bọ gậy, nằm màn, chống muỗi đốt, phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình. Tăng cường công tác giám sát, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và phát sinh, tổ chức phun hóa chất diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao và phun hóa chất xử lý triệt để khi phát hiện các ổ dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn tỉnh.
Chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết (đặc biệt chú ý quán triệt tới các cơ sở y tế tư nhân), tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, dẫn đến tình trạng khi nhập viện thì bệnh đã nặng, nguy cơ tử vong cao.
Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế dự phòng, cán bộ làm công tác điều trị và mạng lưới cộng tác viên về các nội dung hướng dẫn giám sát, phòng chống dịch, chẩn đoán điều trị, hướng dẫn quản lý mô hình cộng tác viên về quản lý chương trình phòng chống sốt xuất huyết. Phối hợp với Sở Tài chính để cân đối, bố trí kinh phí phòng chống dịch theo quy định.
Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành, thị căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế tại địa phương, tích cực phối hợp với ngành y tế triển khai công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony