LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 90
  • Khách viếng thăm: 89
  • Hôm nay: 2034
  • Tổng lượt truy cập: 6275472
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Sơ kết 1 năm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đối thoại doanh nghiệp năm 2014

Đăng lúc: Thứ hai - 28/04/2014 20:23 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Ngày 28/4, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đối thoại doanh nghiệp năm 2014.
Đồng chí Nguyễn Đình Cúc phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Cúc phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.
Sau 1 năm tiếp tục triển khai, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do các doanh nghiệp trong khối tỉnh thực hiện đã bước đầu đạt được kết quả tích cực, tạo ra sức tiêu thụ cho sản phẩm, giải quyết việc làm, góp phần ổn định thu nhập cho người lao động với mức bình quân đạt trên 4,2 triệu/người/tháng. Một số doanh nghiệp đã mạnh dạn chia sẻ mối cung cấp nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm truyền thống; thực hiện hình thức “hàng đổi hàng”, bán nguyên, nhiên vật liệu trả chậm nhằm giảm áp lực về vốn cho các doanh nghiệp nội khối. Một số doanh nghiệp đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ; xây dựng cơ chế ưu đãi cho các doanh nghiệp trong khối… Bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng đã chủ động kết nối với các doanh nghiệp, nâng hạn mức cho vay giúp các doanh nghiệp giảm bớt áp lực về vốn với tổng số tiền giải ngân đạt gần 3.900 tỷ đồng.
Dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp đã trao đổi, đối thoại trực tiếp các vấn đề về cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh như vấn đề quản lý, xử lý tài sản đảm bảo tiền vay; các giải pháp tháo gỡ rào cản để tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thế chấp đất để vay vốn; cơ chế hỗ trợ, bao tiêu sản phẩm, hàng hóa; vấn đề cải cách thủ tục hành chính; ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo chất lượng; cách tính và chi trả BHXH… Nhiều doanh nghiệp đề nghị các ngành chức năng của tỉnh thông tin rộng rãi về chủ trương, chính sách ưu đãi, hỗ trợ, thu hút đầu tư và định hướng của tỉnh để các doanh nghiệp kịp thời tiếp cận, tìm hiểu, áp dụng.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Để cuộc vận động trở thành nét văn hóa trong các doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp trong khối thực hiện tốt cuộc vận động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa các sở, ngành, các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. Về phía doanh nghiệp, cần chủ động nắm bắt, vận dụng linh hoạt các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của tỉnh; chú trọng đến chất lượng hàng hoá, dịch vụ; tích cực hợp tác đổi mới công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau góp phần nâng cao vị thế, vai trò của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: UBND tỉnh luôn lắng nghe phản ánh từ phía các doanh nghiệp để kịp thời có giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp phát triển. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, khoa học, công nghệ, thị trường, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp kinh doanh, đóng góp tích cực hơn nữa và sự phát triển chung của tỉnh.
Đối với các kiến nghị của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các ngành chức năng tập trung xem xét, giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chứng kiến các doanh nghiệp ký kết hợp tác
Tại hội nghị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã khen thưởng 9 tập thể có thành tích trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2013; đồng thời đã có 9 nhóm doanh nghiệp tổ chức ký kết hợp tác phát triển.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony