LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 902
  • Tổng lượt truy cập: 6279065
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Nâng cao chất lượng tuyên truyền trên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh

Đăng lúc: Thứ năm - 20/03/2014 20:46 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền và ký kết quy chế phối hợp trên Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh năm 2014 (GTĐT). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các Tổ cộng tác viên (CTV) và CTV tiêu biểu của Cổng GTĐT tỉnh.
Các ngành ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền trên Cổng GTĐT tỉnh

Các ngành ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền trên Cổng GTĐT tỉnh

Bám sát định hướng chỉ đạo của tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2013, Cổng GTĐT tỉnh đã tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo tính toàn diện, chính xác, kịp thời trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của người dân, từng bước khẳng định vai trò của kênh thông tin điện tử chính thống trong hệ thống báo chí chung của tỉnh. Chất lượng các sản phẩm thông tin không ngừng được nâng lên; nhiều nội dung mới được cập nhật theo tinh thần Nghị định 43 của Chính phủ về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến. Trong năm, Cổng GTĐT tỉnh đã cập nhật hơn 6.500 tác phẩm tuyên truyền toàn diện các hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh, cung cấp những thông tin chính thống về tổ chức bộ máy, điện thoại liên hệ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, thu hút 16 triệu lượt người truy cập. Nét nổi bật trong công tác tuyên truyền đó là đã kịp thời tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tổ chức, người dân và doanh nghiệp. Phản ánh đậm nét công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ngành về thăm và làm việc tại tỉnh; các hoạt động ngoại giao, xúc tiến đầu tư của các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại nước ngoài; các hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH. Bám sát các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước và của tỉnh để tuyên truyền về lịch sử truyền thống; giá trị văn hóa, tinh thần; đặc biệt tuyên truyền sâu rộng các hoạt động bảo tồn và phát huy di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”;… Công tác phối hợp cung cấp thông tin, tuyên truyền trên Cổng GTĐT tỉnh giữa các ngành, địa phương ngày càng được tăng cường. Trong đó tập trung phối hợp cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh; quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển KT-XH của tỉnh, của từng ngành, từng lĩnh vực; tuyên truyền theo các chuyên đề trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của các ngành.  
 
 
Đồng chí Phan Quang Thao - Giám đốc Sở TT&TT, Trưởng Ban Biên tập Cổng GTĐT tỉnh tặng Giấy khen cho các Tổ CTV
Cổng GTĐT tỉnh đã xây dựng mới 20 chuyên trang, chuyên mục, trong đó trang Thông tin chỉ đạo điều hành, Thông cáo báo chí, Quy hoạch - kế hoạch, đăng tải danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh… Việc xây dựng và đưa vào hoạt động các trang thông tin này có ý nghĩa quan trọng nhằm công khai, minh bạch các hoạt động của chính quyền tỉnh; chủ động cung cấp thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh; đưa thông tin chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh chính xác, kịp thời đến với các cấp chính quyền và người dân trong tỉnh; tăng cường việc biên dịch các thông tin, tin, bài sang tiếng Anh, tập trung vào các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư; chủ trương của tỉnh trong hoạt động đối ngoại; giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của tỉnh. Đồng thời, Cổng GTĐT tỉnh đã tiếp nhận trên 200 ý kiến, thắc mắc của người dân. Các câu hỏi của tổ chức, cá nhân đều được các cơ quan, đơn vị giải đáp thỏa đáng, trong đó 70% số câu trả lời được gửi qua hệ thống thư điện tử, từ đó đã rút ngắn thời gian chờ đợi của tổ chức, người dân.
Mạng lưới CTV không ngừng được mở rộng góp phần cung cấp thông tin chính thống về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, đơn vị. Trong năm, Cổng GTĐT tỉnh đã tiếp nhận hơn 2.500 tác phẩm bao gồm tin, bài, bài nghiên cứu, ảnh, tài liệu, video clip… Để nâng cao chất lượng tác phẩm của CTV, BBT đã thành lập 07 Tổ CTV Cổng GTĐT tỉnh, các Tổ CTV đã bám sát định hướng tuyên truyền, trở thành đầu mối cung cấp, truyền tải thông tin phản ánh hoạt động tại địa phương, đơn vị. Số lượng tác phẩm của các Tổ CTV so với năm trước tăng lên cả về số lượng và chất lượng.
Triển khai nhiệm vụ tuyên truyền năm 2014, Cổng GTĐT tỉnh bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH và định hướng tuyên truyền của Trung ương và của tỉnh, năm 2014, Cổng GTĐT tiếp tục duy trì và phát triển mới các ứng dụng đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn, an ninh thông tin; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền; tăng cường sự phối hợp với các ngành, các cấp, đơn vị, địa phương  trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp thông tin; tổ chức thực hiện giao lưu trực tuyến giữa các cơ quan nhà nước với tổ chức, nhân dân về những vấn đề được xã hội quan tâm nhằm giải đáp kịp thời những vướng mắc, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển, tạo sự đồng thuận trong nhân dân...
Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý cụ thể, sát với thực tiễn về kết quả công tác phối hợp tuyên truyền; đề ra những giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm trên Cổng GTĐT tỉnh. Hội nghị đã công bố quyết định công nhận Tổ CTV và tổ chức ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền với đại diện 12 ngành nhằm tạo sự thống nhất, khẳng định cam kết trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn trong việc cung cấp thông tin, đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công và dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần cải thiện, nâng cao chỉ số minh bạch và tiếp cận thông tin của tỉnh Phú Thọ trong năm 2014.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Biên tập Cổng GTĐT tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền và tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu để Cổng GTĐT tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trong năm 2014. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các ngành, các cấp đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền trên Cổng GTĐT tỉnh cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm của các ngành; các ngành, địa phương quản lý các trang thông tin điện tử đảm bảo an ninh thông tin mạng. BBT Cổng GTĐT tỉnh sẽ mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ CTV nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm, tăng cường mối liên hệ, mở rộng mạng lưới CTV...  
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Phó Giám đốc Sở TT&TT, Phó Trưởng Ban Biên tập Cổng GTĐT tỉnh tặng Giấy khen cho các CTV tiêu biểu
Nhân dịp này, Ban Biên tập Cổng GTĐT tỉnh đã khen thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền trên Cổng GTĐT tỉnh năm 2013.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony