LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 26
  • Hôm nay: 3830
  • Tổng lượt truy cập: 6370635

Mô hình chăm sóc sức khỏe cho dân nghèo liên xã

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2014 13:18 - Người đăng bài viết: admin
Được thực hiện từ tháng 4/2010 đến nay, mô hình khám bệnh, phát thuốc miễn phí của huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh ngày càng nhận được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng.
Tại một điểm khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Tại một điểm khám bệnh, phát thuốc cho người dân

Người sáng lập mô hình là ông Nguyễn Văn Khoắc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh. Với vai trò Chủ tịch, ông đã dành nhiều tâm huyết gây dựng, trực tiếp vận động và thực hiện mô hình. Đầu tiênm Huyện Hội đã bàn bạc, kí liên tịch với Trung tâm Y tế huyện về việc khám bệnh cho người dân 08 xã theo đợt. Việc khám bệnh, phát thuốc được tổ chức tại từng xã trong huyện theo hình thức xoay vòng. Hội Chữ thập đỏ có trách nhiệm vận động, tổ chức người dân đến khám bệnh cũng như hỗ trợ kinh phí phát thuốc. Trung tâm Y tế vận động y, bác sĩ tình nguyện đến khám bệnh cho người dân. Mỗi đợt khám bệnh cho 70 – 100 người. Từ khi hoạt động đến nay, Hội đã tổ chức 18  đợt khám bệnh cho 1.447 người, kinh phí trên 43 triệu đồng.

 

Lúc đầu thực hiện, hoạt động này gặp nhều khó khăn do nhân dân đến khám bệnh đông, kinh phí có hạn. Việc khám bệnh thường tổ chức vào ngày nghỉ nên gặp chưa nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của một số y, bác sỹ. Tuy nhiên tình trạng đó nhanh chóng được khắc phục do những người tham gia ngày càng hiểu hơn ý nghĩa của hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo. Từ đó, mô hình ngày càng nhận được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, sự tham gia của đông đảo tổ chức, cá nhân và nhân dân. Việc các xã cùng vận động kinh phí để tổ chức khám bệnh cho người dân xã khác thể hiện tinh thần, ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và sự đoàn kết trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị tổ chức thể hiện được vai trò, có được kinh nghiệm trong lãnh đạo, điều hành nhất là sự tham mưu tổ chức các sự kiện và trên hết là tạo được niềm tin của cấp uỷ, chính quyền, sự yêu mến của nhân dân trước hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ, góp phần nâng cao tiếng nói và vị thế Hội tại địa phương.

 

Được hỏi về mô hình này, ông Nguyễn Văn Khoắc cho biết: Mô hình ngày càng mở rộng và hiệu quả, tuy nhiên sắp tới sẽ có nhiều khó khăn do quá trình mở rộng song song với việc đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đòi hỏi nguồn kinh phí cho mỗi đợt khám sẽ tăng cao. Do đó cán bộ Hội ở cơ sở phải nỗ lực hơn nữa.

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành luôn là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh từ năm 2005 đến nay bởi luôn có những cán bộ tâm huyết, sáng tạo, “biết nghĩ, dám làm” xứng đáng với danh hiệu đơn vị xuất sắc từ năm 2005 – 2010 và đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2010 do UBND tỉnh Tây Ninh trao tặng.


Đức Thuận (Theo TW Hội CTĐ Việt Nam)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony