LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Hôm nay: 2002
  • Tổng lượt truy cập: 6275440
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Thanh Sơn đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ tư - 06/08/2014 03:54 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Vượt qua sự e ngại ban đầu, đến nay nhiều người ở huyện Thanh Sơn đã sẵn sàng cho đi những giọt máu hồng quý giá để cứu người bệnh. Và đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện vùng núi này đã có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
Các tình nguyện viên huyện Thanh Sơn hiến máu trong  “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2014.

Các tình nguyện viên huyện Thanh Sơn hiến máu trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2014.

Tham dự “Ngày hội hiến máu tình nguyện” tại Trung tâm hội nghị huyện Thanh Sơn vừa diễn ra chúng tôi đã thật sự bất ngờ bởi sự có mặt của rất đông những người đến tham gia hiến máu tình nguyện. Ngay từ 6h30 sáng, các tầng lớp nhân dân từ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ lực lượng vũ trang đến những người dân lao động bình thường… đã lặn lội hàng chục cây số để đến được với buổi hiến máu nghĩa tình này.

Trong số các tình nguyện viên đến đăng ký tham gia hiến máu, có rất nhiều gương mặt thân quen. Chị Nguyễn Thị Liễu- cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã 13 lần hiến máu tình nguyện, đợt hiến máu này chị không trực tiếp tham gia được nhưng chị đã đến động viên bạn bè và người thân của mình hiến máu, chị cho biết: “Lần đầu hiến máu ai cũng lo sợ, bởi cứ nghĩ rằng lấy đi 1 bịch máu thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai; mình tham gia hiến máu tình nguyện từ thời sinh viên, đến khi đi công tác vẫn tham gia phong trào mỗi khi huyện tổ chức. Hiến máu theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, qua đó bản thân mình còn làm được việc có ý nghĩa là giúp các bệnh nhân cần truyền máu qua cơn nguy kịch”. Anh Đào Quang Huy- nhân viên Trường tiểu học Hương Cần kể lần này là lần thứ 7 anh tham gia hiến máu tình nguyện,  hồi đầu cũng bị người thân trong gia đình can ngăn dữ lắm, nhưng được giải thích cặn kẽ nên mọi người cũng hiểu và ủng hộ.

Tích cực tham gia hiến máu còn có các đồng chí: Hoàng Thanh Nghị- Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện 4 lần hiến máu tình nguyện, Lê Ngọc Hoa- Trưởng khu 8, xã Cự Thắng 4 lần hiến máu tình nguyện, Nguyễn Thị Thanh Tuyền- Chi hội trưởng Chữ thập đỏ khu 2 xã Giáp Lai 5 lần hiến máu tình nguyện, Đinh Văn Tăng- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Khoán 6 lần hiến máu tình nguyện… Trên cương vị của mình, anh Đinh Văn Tăng đã vận động những thanh niên trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cùng sẻ chia giọt máu quý giá với người bệnh. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân   trở thành tấm gương   sáng trong hoạt động hiến máu.

Ông Vũ Đình Quỳnh- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn cho biết: Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện; nêu cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong sự chỉ đạo, kiểm tra, phối hợp trong vận động và tổ chức cho tình nguyện viên đi hiến máu, chú trọng nêu gương cá nhân hiến máu nhiều lần. Bên cạnh đó, công tác tổ chức hiến máu được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia tích cực của  Đội tình nguyện viên và  cơ quan chuyên môn, thường trực Ban chỉ đạo.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền mà hoạt động hiến máu tình nguyện ở huyện Thanh Sơn đã thật sự trở thành ngày hội của lòng nhân ái, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước: Năm 2012 thu được 137 đơn vị máu; năm 2013 thu được 250 đơn vị máu; năm 2014, tiếp nhận được 315 đơn vị máu.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony