LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Hôm nay: 1039
  • Tổng lượt truy cập: 6279202
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

TUỔI TRẺ ĐOÀN KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Đăng lúc: Thứ ba - 18/03/2014 04:03 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Trong nhiều năm qua, phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng là một trong nhiều phong trào thi đua trọng tâm của thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh, một trong nhiều hoạt động xung kích tình nguyện đó phải kể đến phong trào hiến máu tình nguyện.
Thanh niên đoàn khối tham gia hiến máu tình nguyện

Thanh niên đoàn khối tham gia hiến máu tình nguyện

Hàng năm, Đoàn Khối đều phối hợp với Công đoàn Viên chức và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên trong toàn Khối về ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Triển khai nhiệm vụ đến các cơ sở Đoàn, coi đây là một trong những chỉ tiêu thi đua. Để phong trào có sức lan tỏa lớn, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở có nhiều đoàn viên, thanh niên hưởng ứng phong trào, đó là: Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Phú Thọ, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, mỗi năm đã có hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện, năm 2013 tiếp nhận được 164 đơn vị máu. Một nét nổi bật của phong trào đó là nhận được sự quan tâm sâu sắc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, với tinh thần “Máu cứu người – Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà quản lý”, đã có nhiều đồng chí lãnh đạo tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng chí Lê Văn Lập - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh 4 lần tham gia hiến máu đã chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Nhờ những đơn vị máu kịp thời, an toàn mà nhiều người đã được cứu sống, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình người bệnh”. Trong dịp hiến máu tình nguyện mùa hè 2013 nhiều đồng chí lãnh đạo các đơn vị thực tiếp tham gia hiến máu động viên phong trào như đồng chí Tạ Phú Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Lê Đăng Dung, đồng chí Vương Thị Bảy - Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh, đồng chí Vũ Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Hiểu được ý nghĩa “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, thanh niên đoàn khối luôn sẵn sàng chung tay góp sức để mang lại cuộc sống cho nhiều người bệnh từ chính những giọt màu hồng của mình. Trong phong trào đã xuất hiện những điển hình tham gia hiến máu nhiều lần, như: đồng chí Hà Xuân Tưởng – Đoàn cơ sở Sở Xây dựng tỉnh 09 lần hiến máu, đồng chí Hồ Tiến Dũng - Chi đoàn Chi nhánh Ngân hàng phát triển tỉnh Phú Thọ 08 lần hiến máu, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Đoàn cơ sở Sở Công Thương tỉnh 08 lần hiến máu, đồng chí Nguyễn Công Toàn - Đội Thanh niên xung kích Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ 08 lần hiến máu, đồng chí Đỗ Đức Thuận - Đội Thanh niên xung kích Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ 07 lần hiến máu... và còn có hàng chục đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện trên 5 lần, trong đó nhiều đoàn viên thanh niên không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà còn là tình nguyện viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu dự bị tỉnh Phú Thọ, luôn sẵn sàng trực tiếp vào bệnh viện hiến máu cứu người trong trường hợp khẩn cấp và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia phong trào ý nghĩa này.
Từ sức lan tỏa của phong trào, trong 3 năm qua Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Công đoàn viên Chức và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện, thu hút 1.184  tình nguyện viên tham gia, kết quả tiếp nhận 591 đơn vị máu, trong đó 80% là của lực lượng thanh niên Đoàn Khối. Nhiều tổ chức cơ sở đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đạt được hiệu quả cao như: Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng, Chi đoàn Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh, Chi đoàn Báo Phú Thọ, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy…Với những thành tích ấy, thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân trong Khối đã được nhận Bằng khen, Giấy khen trong phong trào hiến máu tình nguyện. Điển hình là năm 2013, 05 đoàn viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, 03 đoàn viên được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, trong đó có 01 đoàn viên có thành tích xuất sắc được chọn làm đại diện cho thanh niên tỉnh Phú Thọ tham dự “Hành trình trái tim nhân ái về với cội nguồn dân tộc” và Lễ tôn vinh “100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2013”.
Có thể nói, với nhiệt tình của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh ngày càng nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện, là nét đẹp nổi bật của phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Những năm tới, để phong trào ngày càng phát triển, Ban Thường vụ Đoàn khối đã đề ra chỉ tiêu vượt 10% mỗi năm số lượng đoàn viên tham gia hiến máu, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.
                                                                                
Tác giả bài viết: Cao Phương Thúy - Phó bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony