LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 62
  • Khách viếng thăm: 61
  • Hôm nay: 2006
  • Tổng lượt truy cập: 6275444
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Giọt hồng của những người thầy

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/04/2015 22:25 - Người đăng bài viết: Cao Thu Hiền
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tân Sơn đã trở thành việc làm thường xuyên, nghĩa cử cao đẹp thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, họ sẵn sàng chia sẻ một phần máu của mình để đem lại sự sống cho nhiều người bệnh. Nhiều người trong số họ là những thầy (cô) giáo đang đứng trên bục giảng.
Là người thầy, người lãnh đạo luôn đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện của trường THCS Thu Cúc huyện Tân Sơn, thầy giáo Phạm Văn Toàn- Hiệu trưởng nhà trường đã luôn quan tâm, ủng hộ và trực tiếp tham gia hiến máu, tạo động lực để các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên của trường tích cực hơn trong hoạt động nhân đạo này. Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, bản thân thầy Phạm Văn Toàn đã 06 lần tham gia hiến máu và chính thầy đã động viên cổ vũ vợ và người thân trong gia đình tham gia hoạt động nhiều ý nghĩa này. Từ đó, nhiều giáo viên trong trường đã tự tin, tích cực tham gia hiến máu. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Nguyệt, trường THCS Thu Cúc chia sẻ: “Trước đây, do sức khỏe yếu nên tôi không có điều kiện tham gia hiến máu, sau khi lập gia đình sinh con xong nhận thấy sức khỏe ổn định tôi mạnh dạn đăng ký tham gia, sau lần hiến máu đầu tiên sức khỏe của tôi không bị ảnh hưởng, thậm chí tôi thấy tinh thần thoải mái khi một phần máu của mình sẽ cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè, đến nay tôi đã  hiến máu tình nguyện 03 lần”.

Ông Hoàng Mạnh Tâm- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Sơn cho biết: Với thông điệp “Hiến máu cứu người- bắt đầu từ nhà lãnh đạo quản lý”, nhiều tình nguyện viên hiến máu là thủ trưởng, lãnh đạo các cơ quan đơn vị nhiệt tình tham gia như lãnh đạo các xã Mỹ Thuận, Minh Đài, Vinh Tiền… Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn. Họ không chỉ hiến máu nhiều lần mà còn chỉ đạo tốt phong trào hiến máu ở đơn vị, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu của huyện ngày càng đi vào chiều sâu thu hút nhiều đối tượng tham gia. Chính vì thế qua các năm huyện Tân Sơn luôn thu được số đơn vị máu vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2012 đạt 194% chỉ tiêu giao; năm 2013 đạt 186%; năm 2014 đạt 308%.

Hiện nay, Tân Sơn đã có 02 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 30 tình nguyện viên và 02 mô hình gia đình là gia đình thầy giáo Nguyễn Đức Thịnh- Hiệu trưởng trường THCS Tam Thanh, gia đình thầy giáo Vũ Văn Hiếu- Hiệu trưởng trường THCS Thạch Kiệt. Không chỉ là những người thầy đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức cho bao lứa học trò, họ còn là những tấm gương sáng trong hoạt động hiến máu cứu người.
Tác giả bài viết: Hà Quyên- Đài Truyền thanh huyện Tân Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

Quảng cáo

Mẫu đồng phục giáo viên mầm non
Đồng phục mầm non xinh xắn với những kiểu dáng dễ thương và chất liệu thoải mái
Công ty tư vấn du học nhật bản
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín
laptop dell , laptop asus , laptop sony