LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 95
  • Khách viếng thăm: 94
  • Hôm nay: 2041
  • Tổng lượt truy cập: 6275479
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Tin vui từ dự án Nuôi bò sinh sản giúp các hộ nông dân nghèo phát triển kinh tế

Đăng lúc: Thứ tư - 12/11/2014 20:50 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Hộ bà Nguyễn Thị Chi ở khu 11, xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy là hộ cận nghèo được tham gia dự án nuôi bò sinh sản do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ triển khai với nguồn vốn 3 tỷ đồng Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ đầu tư.
Tin vui từ dự án Nuôi bò sinh sản giúp các hộ nông dân nghèo phát triển kinh tế

Tin vui từ dự án Nuôi bò sinh sản giúp các hộ nông dân nghèo phát triển kinh tế

Gia đình 6 khẩu nhưng chỉ có 02 lao động, ông Sơn chồng bà hai mắt bị kém, thu nhập của gia đình chỉ trông vào 03 sào ruộng nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Được bình xét lựa chọn cùng 10 hộ nghèo của xã tham gia dự án, với quyết tâm vượt khó vươn lên, dám nghĩ dám làm đầu tư phát triển kinh tế, thoát nghèo nên khi tiếp nhận 12 triệu đồng dự án cho vay trong thời hạn 3 năm không lấy lãi, gia đình bà Chi đã đi vay của anh em trong dòng họ để mua 01 con bò cái laisin đã có chửa hơn 8 tháng với số tiền 35 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng tiếp nhận và triển khai dự án con bò cái đầu tiên của dự án đẻ bê con.

Chia vui cùng gia đình, Ban Quản lý dự án đã đến thăm hỏi và tặng 500 ngàn đồng. Bà Chi vô cùng phấn khởi cho chúng tôi biết: “Sau khi mua được bò gia đình đã xây dựng chuồng, tận dụng cây chuối, cây ngô… làm thức ăn cho bò và dành diện tích đất canh tác để trồng cỏ làm nguồn dự trữ thức ăn khô cho bò vào mùa đông. Gia đình thường xuyên nghiên cứu tài liệu (dự án cấp) và trao đổi với các hộ cùng tham gia dự án về kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc bò sinh sản. Vì vậy cả bò mẹ và bê con đều khỏe mạnh và phát triển tốt”. Theo tính toán của bà Chi, bê con nuôi khoảng 06 tháng tuổi sẽ có giá khoảng 10 triệu đồng, 12 tháng tuổi từ 17-18 triệu đồng, chắc chắn gia đình bà sẽ bớt khó khăn, dần cải thiện được cuộc sống.

Như vậy chỉ sau 2 tháng triển khai dự án đã bước đầu mang lại hiệu quả và báo hiệu những tín hiệu vui về một dự án sẽ thành công trong thời gian tới. 
Tác giả bài viết: Trần Huy Chung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

Quảng cáo

Sách Nhóc Ben Lém Lỉnh
Sách Nhóc Ben Lém Lỉnh
laptop dell , laptop asus , laptop sony