LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 930
  • Tổng lượt truy cập: 6279093
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Tam Nông - Khai trương "Nồi cháo nghĩa tình"

Đăng lúc: Thứ ba - 19/05/2015 21:55 - Người đăng bài viết: Cao Thu Hiền
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông và Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức Lễ khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Đến dự có đồng chí Bùi Đình Thi – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Quách Đức Hùng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các đ/c Thường trực Hội CTĐ tỉnh, hội CTĐ huyện, Bệnh viện Đa khoa Tam Nông cùng đại diện các nhà tài trợ.
(Tam Nông - Khai trương "Nồi cháo nghĩa tình")

(Tam Nông - Khai trương "Nồi cháo nghĩa tình")

Với tinh thần “Từ bi - Hỷ xả” của Đạo phật, góp phần chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông, hội CTĐ tỉnh Phú Thọ phối hợp với hội CTĐ huyện vận động các nhà hảo tâm Đại đức Thích Nguyên Thuận - trụ trì chùa Linh Quang, Đại đức Thích Đồng Tuệ - trụ trì chùa Khánh Lâm, Đại đức Thích Đạo Giác - trụ trì chùa Phúc Khánh ủng hộ với tổng số tiền là 72 triệu đồng để triển khai chương trình “Nồi cháo nghĩa tình” từ nay đến tháng 4 năm 2016. Bệnh viện đa khoa huyện ủng hộ nhân lực hỗ trợ và các cơ sở vật chất khác. Chương trình cấp bình quân 50 bát cháo/1 ngày vào bữa sáng thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần.

Đại đức Thích Đồng Tuệ - Trụ trì Chùa Khánh Lâm - Cổ Tiết - Tam Nông vui vẻ cho biết: Chúng tôi đã chia sẻ với một số quý vị phật tử, thậm chí có những người đang là bệnh nhân nhưng họ có điều kiện về kinh tế thì họ cũng chung tay chia sẻ. Chúng tôi sẽ duy trì chương trình này hàng năm. Chúng tôi cũng mong muốn rằng, không chỉ có "nồi cháo tình thương" mà chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động phật tử để làm những nồi cháo dinh dưỡng, cháo chay mang đậm nét bản sắc của quê hương và làm nổi bật được tình thương, tương thân tương ái của người dân Việt.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thịnh - xã Tề Lễ - Tam Nông tâm sự: Bát cháo này là nghĩa tình đối với những bệnh nhân chúng tôi, bát cháo này mang nhiều ý nghĩa đối với những người bệnh nghèo khi đến bệnh viện điều trị. Bát cháo nấu ngon, ăn rất vừa vặn.

Bệnh nhân Trần Thị Sen - xã Hương Nha - Tam Nông chia sẻ: Từ bát cháo này tôi cảm thấy khỏe hơn rất nhiều, Qua đây tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các cấp lãnh đạo, các phật tử trong và ngoài huyện đã giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất đối với người bệnh chúng tôi, thông qua những bát cháo tình thương này chúng tôi cảm nhận được nghĩa tình và bệnh tật thuyên giảm đi rất nhiều.

 Đồng chí Bùi Đình Thi - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát cháo cho bệnh nhân trong lễ khai trương

 Phát biểu tại buổi lễ khai trương ''Nồi cháo nghĩa tình" đồng chí Bùi Đình Thi - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận: Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyện cần phối hợp tốt với Bệnh viện đa khoa tư vấn về thành phần, tỷ lệ dinh dưỡng mỗi suất cháo để cân đối nguyên liệu cho phù hợp, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho bệnh nhân và đảm bảo về vệ sinh ATTP. Quan tâm kiểm tra, giám sát và động viên các thầy thuốc của khoa dinh dưỡng và các bệnh nhân được hưởng lợi để việc tổ chức cấp phát cháo đảm bảo đúng đối tượng và chất lượng. Tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, duy trì bền vững hoạt động chương trình này nhằm giúp đỡ, động viên các bệnh nhân nghèo thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và mau chóng lành bệnh sớm trở về với gia đình.

Tại buổi lễ khai trương "Nồi cháo nghĩa tình" đồng chí Bùi Đình Thi - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã tặng hội CTĐ tỉnh, các nhà tài trợ và Bệnh viện đa khoa huyện những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện tấm lòng và tình cảm của huyện Tam Nông đối với chương trình này.


Nguồn tin: tamnong.phutho.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony