LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Hôm nay: 353
  • Tổng lượt truy cập: 6278516
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Ông Nakai Kensaku thăm và làm từ thiện tại tỉnh Phú thọ

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2011 02:49 - Người đăng bài viết: admin
Vượt qua sự cách xa về địa lý, không kể tuổi tác và bệnh tật, qua sự giới thiệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ngày 19 tháng 11 năm 2011 ông Nakai Kensaku đã có chuyến đi làm từ thiện tại huyện Hạ Hòa và Thanh Ba, cùng đi có ông Quách Đức Hùng- Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các thành viên là trưởng phòng, là chuyên viên của tỉnh Hội.
Lãnh đạo tỉnh Hội tặng hoa ông Nakai

Lãnh đạo tỉnh Hội tặng hoa ông Nakai

Ông Naiken Kensaku sinh năm 1948, hiện đang ở thành phố Takaishi thuộc Phủ Osaka- Nhật Bản, Ông vốn là một nhân viên hành chính làm việc trong trường Đại học Phúc lợi xã hội Kansai thuộc phủ Osaka. Cách đây 4 năm trong một tai nạn bất ngờ ông Nakai bị chấn thương tủy sống, sau đó lại phát hiện bị ung thư. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và điều trị, với bản lĩnh kiên cường vốn có của người dân đất nước mặt trời mọc ông Naiken Kensaku đã vươn lên chiến thắng bệnh tật, giờ đây ông đã trở lại cuộc sống bình thường, tuy rằng hoạt động của cá nhân phải nhờ sự hỗ trợ bằng xe lăn.
Thấu hiểu những mất mát của người tàn tật, qua sự giới thiệu của bạn Bùi Thị Kim Nhung hiện là sinh viên đang nghiên cứu sinh tại trường Đại học Thành phố Osaka, ông đã đến với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và ủng hộ một số tiền làm từ thiện. Ông mong muốn được góp phần một phần nhỏ của mình để chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ, đó là số tiền ông tiết kiệm được từ ngày đi làm và một khoản trợ cấp của chính phủ Nhật cho người tàn tật. Số tiền ông Nakai tài trợ là 9.200 USD, được phân bổ ở ba nơi:
 Trung tâm giáo giục trẻ em Mồ côi khuyết tật huyện Thanh Ba (1.200 USD).
Hỗ trợ Ngân hàng bò cho các hộ gia đình có người khuyết tật tại huyện Hạ Hòa (3.000 USD).
 Hỗ trợ mua trang thiết bị châm cứu cho Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật Vĩnh Chân, xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa (5.000 USD).
Là một người đang có trọng bệnh, nhưng ông Nakai đã không quản ngại sức khỏe, khó khăn trên những nẻo đường trung du để đến với các cháu bị tàn tật và những gia đình gặp khó khăn ở hai huyện Hạ Hòa và Thanh Ba. Ông đã nhiều lần sang Việt Nam, mỗi lần sang thăm  nhìn thấy cảnh sinh hoạt của người dân và sự náo nhiệt của đường phố ông rất vui vì sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đặc biệt khi đi trên triền đê sông Thao, thấy bên đường là cảnh làng quê yên bình, sông nước và đồi núi hòa quyện nhau một cách thơ mộng, ông tâm sự rằng  giữ được cảnh tự nhiên như vậy là một điều rất đáng quý.
Giải thích lý do vì sao ông sang Việt Namđể chia sẻ với những người người đồng cảnh với mình, xuất phát từ đâu mà ông lại có suy nghĩ và hành động như vậy? Ông cho rằng có 5 lý do để ông sang Việt Nam tài trợ cho những người gặp khó khăn và trẻ em tàn tật:
Thứ nhất: Ông thấu hiểu được những mất mát và đớn đau mà những người tàn tật phải chịu đựng, ông muốn chia sẻ với những con người ấy, để họ không thấy mình cô đơn và giảm bớt sự khó khăn trong cuộc sống, đồng thời ông muốn họ có niềm tin vượt lên chính mình để chiến thắng bệnh tật.
Thứ hai: Cách đây 30 năm ông gặp hai người Việt Nam, ông thấy họ rất tự nhiên và gần gũi, từ đó ông có tình cảm với người Việt Nam. Ông đã có 7 lần sang Việt Nam du lịch, ông muốn tìm hiểu về lịch sử và khám phá các vùng miền của đất nước Việt Nam.
Thứ ba: Ông biết chiến tranh Việt Nam qua báo chí, thấu hiểu những mất mát mà người Việt Nam phải trải qua, ông muốn chia sẻ những mất mát đó với người Việt Nam bằng những việc mình có thể làm được.
Thứ tư: Ngày 11 tháng 03 năm 2011 đất nước Nhật Bản chịu những tổn thất rất lớn về vật chất và tinh thần do thảm họa động đất và sóng thần, đất nước Việt Nam còn có nhiều khó khăn nhưng vẫn chia sẻ với người dân Nhật Bản bằng các cuộc vận động trong cả nước do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Qua đây ông muốn bày tỏ lòng biết ơn đến với nhân dân Việt Nam, ông muốn tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Namvà Nhật Bản được gắn kết hơn nữa.
Thứ năm: Ông muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều bạn trẻ của Việt Nam sang Nhật Bản học tập và nghiên cứu, sau đó quay trở về xây dựng đất nước.
Điểm đến đầu tiên là huyện Hạ Hòa, nguồn tài trợ của ông NaKai sẽ được phân bổ tại:  Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật Vĩnh Chân - Đây là Nhà cứu trợ được thành lập với mô hình tổ chức cứu trợ ở làng, xã, phục vụ trực tiếp trẻ khuyết tật ở vùng xa, vùng cao, gia đình có nhiều khó khăn về kinh tế, không có điều kiện đưa các cháu đi xa chữa trị. Tiếng lành đồn xa, Nhà cứu trợ không chỉ phục vụ các cháu khuyết tật ở Vĩnh Chân mà nhiều cháu khuyết tật từ  các xã, thị trấn, các huyện và có các tỉnh khác về xin chữa bệnh, chữa tật, học nghề, do ông Bùi Thành (hơn 80 tuổi) chủ nhiệm; và Hỗ trợ ngân hàng bò cho các hộ gia đình có người khuyết tật tại Hạ Hòa), cụ thể là 8 gia đình có người khuyết tật gặp khó khăn tại thị trấn Hạ Hòa, và 4 xã: Ấm Thượng, Gia Điền, Văn Lang, Vô Tranh. Mỗi gia đình sẽ được hỗ trợ một con bò cái trị giá 8 triệu đồng, gia đình nhận nuôi sẽ có trách nhiệm chăm sóc bò đến khi đẻ lứa đầu tiên, con bê sẽ được chuyển cho gia đình khác có hoàn cảnh khó khăn, còn gia đình nhận nuôi đó sẽ được hưởng bò. Chương trình ngân hàng bò là một chương trình mang tính thiết thực và thực hiện có hiệu quả, đang được Hội chữ thập đỏ các cấp nhân rộng, Hội chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa sẽ trực tiếp giám sát và chỉ đạo các gia đình triển khai ngân hàng bò.
Đã có những giọt nước mắt rơi, đó là những giọt nước mắt xúc động trước tình cảm của ông Naikai giành cho nhà trẻ em Vĩnh Chân, đó là giọt nước mắt xúc động của ông Nakai trước tình cảm mọi người giành cho mình, đó còn là giọt nước mắt của tình đoàn kết giữa những tấm lòng. Trước sự đón tiếp tại các hộ gia đình trao bò và Nhà trẻ em tàn tật, ông Nakai nói: “Tôi rất xúc động trước sự đón tiếp của các bạn, tôi bất ngờ trước sự đón tiếp của các anh chị em và cán bộ chào đón mình, thật sự tôi muốn đây là một chuyến đi thầm lặng, tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm của ngày hôm nay và mong các bạn quan tâm hơn nữa tới các gia đình khó khăn và trẻ em tàn tật để giúp các em phát triển”.Điểm đến tiếp theo là Trung tâm bảo trợ giáo dục trẻ em mồ côi khuyết tật tại huyện Thanh Ba. Trong những năm gần đây, nhiều trẻ em tại trung tân được phục hồi chức năng và dạy nghề, hàng năm bảo trợ 5 – 10 trẻ em lang thang mồ côi cơ nhỡ, 1 năm đào tạo 50 -100 người khuyết tật đi làm ở mọi nơi và gia đình, hiện ở trung tâm có một xưởng tổ chức việc làm cho các em. Ông Nguyễn Văn Tôn- Giám đốc trung tâm cho biết: “Các em ngồi ở đây, nhìn bên ngoài tưởng là bình thường, nhưng mỗi em mang trong mình những dị tật riêng, có em bị câm, có em bị điếc, có em không đi được…” Qua phiên dịch ông Nakai cũng có thể nói chuyện với các em, ông mong muốn các thầy cô tại trung tâm quan tâm đến đặc thù của từng em để các em phát huy hết được khả năng của mình, và ông hy vọng các em sẽ vượt qua được bệnh tật, nếu các em cố gắng, trong tương lai các em cũng có thể đi giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống mình. Với những tình cảm chân thành nhất, trung tâm đã tặng ông Nakai một bức thư cảm ơn bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
Trong bức thư gửi Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ (bản dịch tiếng Việt), đoạn cuối ông Naikai viết: “Ngày 2 tháng 9 là ngày ViệtNam giành độc lập, từ đó tạo nên nước Việt Nambây giờ. Tôi hy vọng người Việt Nam luôn ghi nhớ ngày trọng đại đó và cố gắng xây dựng một đất nước tự do, hòa bình và hạnh phúc”.
Ông không chỉ hiểu lịch sử của Việt Nam, mà còn mong muốn người Việt Namghi nhớ những gì lịch sử đã trải qua và cố gắng xây dựng đất nước.
Kỷ niệm chuyến đi về miền quê Đất tổ, một vùng đất ông vừa đặt chân đến;Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Thọ đã tặng ông biểu tượng Trống đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Hội Chữ thập đỏ huyện Hạ Hòa tặng ông giấy Ghi ơn mong rằng những kỷ vật đó sẽ theo ông suốt hành trình còn lại của cuộc đời đầy nhân nghĩa.
Tạm biệt ông Nakai. Chúc ông luôn khỏe mạnh; Ông là tấm gương không chỉ cho những người tàn tật và những người gặp khó khăn trong cuộc sống về nghị lực vượt lên chính mình, mà còn cho những con người may mắn có cơ thể khỏe mạnh phải biết trân trọng giá trị của cuộc sống và sống một cuộc đời có ích cho xã hội. Các bạn Việt Nam, đặc biệt là Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Trung tâm giáo giục trẻ em Mồ côi khuyết tật huyện Thanh Ba, các hộ gia đình người khuyết tật tại huyện Hạ Hòa, nhà cứu trợ trẻ em tàn tật xã Vĩnh Chân Hạ Hòa- sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm về ông: Naika kensaku
Tác giả bài viết: Cao Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony