LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Hôm nay: 1032
  • Tổng lượt truy cập: 6279195
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Năm 2013, Cụm thi đua Trung du Việt Bắc đạt tổng giá trị hoạt động trên 127 tỷ đồng

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/01/2014 05:29 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 11/12/2013, tại tỉnh Lạng Sơn cụm thi đua 8 tỉnh Trung du -Việt Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ toàn cụm năm 2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014.
bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Luyến tại thôn Mai Thành, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

bàn giao nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Luyến tại thôn Mai Thành, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng chí Đặng Minh Châu -Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban đối ngoại TW Hội và đại diện lãnh đạo, cán bộ, điển hình tiên tiến của 8 tỉnh trong cụm thi đua.
Năm 2013, các tỉnh trong cụm thi đua Trung du - Việt Bắc đạt được những kết quả nổi bật, nội dung các hoạt động đều đạt và vượt so với chỉ tiêu giao:công tác củng cố, phát triển tổ chức Hội, hội viên được quan tâm, triển khai nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp, chú trọng phát triển mô hình mới, cách làm hay. Trong năm, toàn cụm đã phát triển500 đội nhóm, câu lạc bộ, kết nạp mới 20.000 hội viên, 2.000 tình nguyện viên; tổng giá trị hoạt động công tác Hội toàn cụm đạt trên 127 tỷ đồng, tăng so với năm 2012 trên 7 tỷ đồng và vượt 10% so với chỉ tiêu trong đó công tác cứu trợ xã hội được triển khai toàn diện, hiệu quả, thiết thực đã trợ giúp cho 25.178 đối tượng trị giá trên 75 tỷ đồng; công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa được chú trọng và đã hỗ trợ kịp thời cho 18.752 người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa trị giá 2,8 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm triển khai sâu rộng, hiệu quả đã trợ giúp cho 356.656 đối tượng trị giá 5,9 tỷ đồng; công tác hiến máu nhân đạo có nhiều chuyển biến tích cực với sự linh hoạt, sáng tạo trong phương pháp tuyên tuyền, vận động, kết quả toàn cụm đã tổ chức trên 200 cuộc, tiếp nhận được 17.721 đơn vị máu trị giá 24,9 tỷ đồng; công tác vận động xây dựng quỹ đạt 11,7 tỷ đồng; bên cạnh đó các hoạt động khác đồng thời được duy trì và tăng cường: công tác thanh thiếu niên - tình nguyện viên được duy trì và phát triển; công tác huấn luyện được quan tâm tạo điều kiện, đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ và chuyên đề, quan tâm tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho TNV, giá trị đạt 6,7 tỷ đồng.
Cùng trong chuỗi hoạt động của hội nghị giao ban, chiều 10/12, cụm thi đua Trung du-Việt Bắc đã bàn giao 01 nhà nhân đạo trị giá 119 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Luyến tại thôn Mai Thành, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn với nguồn kinh phí do 8 tỉnh trong cụm thi đua ủng hộ từ nguồn quỹ Nhân đạo 45 triệu đồng. Chị Luyến là cán bộ Hội với 32 năm gắn bó với công tác, thuộc diện hộ nghèo, đời sống gặp nhiều khó khăn, bản thân chị mắc bệnh tim bẩm sinh nên không thể lập gia đình. Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao nhà, chị Luyến xúc động nghẹn ngào: “Đây là mong đợi cả cuộc đời tôi, tiếp tục động viên tôi yên tâm công tác. Xin cảm ơn sự động viên, chia sẻ của bà con và các đồng nghiệp”.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hồng - Phó Chủ tịch TW Hội biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cụm thi đua Trung du - Việt Bắc đạt được năm 2013 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp hội trong cụm triển khai thực hiện trong năm 2014 như sau:
1 -Tập trung nguồn lực thực hiện tốt các cuộc vận động: “1 triệu suất quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam...xuân Giáp Ngọ”; vận động ủng hộ “Ngân hàng bò”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...
2 -Tổ chức các hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiên tai.
3-Tập trung 3 điểm trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đó là sơ cấp cứu, huấn luyện sơ cấp cứu; khám bệnh cấp thuốc miễn phí và hiến máu tình nguyện.
4-Tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy chính quyền, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên mặt trận nhân đạo, đổi mới tư duy, phương thức lãnh đạo chỉ đạo, có trọng tâm trọng điểm để nâng cao chất lượng, tăng cường hiệu quả công tác Hội.
Một số hình ảnh:
 

Toàn cảnh hội nghị


Ông Nguyễn Hữu Hồng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội phát biểu tại hội nghị


Các tỉnh Trung du - Việt Bắc ký giao ước thi đua năm 2014


Thiên Lam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony