LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Hôm nay: 3506
  • Tổng lượt truy cập: 6366728

Hội Chữ thập đỏ trường THPT Công Nghiệp Việt Trì “ Điểm sáng phong trào Chữ thập đỏ trong các trường học”

Đăng lúc: Thứ tư - 15/01/2014 22:58 - Người đăng bài viết: admin
Hội CTĐ trường THPT CN Việt Trì tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội CTĐ Việt

Hội CTĐ trường THPT CN Việt Trì tặng hoa chúc mừng Hội CTĐ tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội CTĐ Việt

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì được thành lập từ năm 1973 hiện nay địa điểm đóng tại phường Thanh Miếu - Việt Trì với quy mô 21 lớp học với gần 1.000 học sinh cùng với đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, tâm huyết. Trong những năm học qua, trường đã đạt được những thành tích cao trong phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”.
Nhà trường luôn là đơn vị đứng trong tốp dẫn đầu toàn tỉnh về học sinh giỏi  và thi đỗ đại học, cao đẳng; Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường luôn đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc; Đảng bộ nhà trường luôn đạt đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Tỉnh uỷ Phú Thọ tặng Bằng khen giai đoạn 2005 - 2010. Với bề dày thành tích đạt được, nhà trường nhiều năm liền là lá cờ đầu trong khối THPT; năm 2008 vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng nhất.

Trường THPT Công nghiệp Việt Trì là đơn vị đầu tiên trong hệ thống trường học thành lập được tổ chức Hội Chữ thập đỏ, là điểm sáng của thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ về các hoạt động thanh niên CTĐ của trường đã được Hội CTĐ cấp trên ghi nhận và nhiều lần được tặng Giấy khen, Bằng khen, cờ và huy chương vì sự nghiệp CTĐ Việt Nam của Trung ương Hội.

Hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ BCH từ các chi hội thông qua đại hội. Đến nay Hội đã có phòng làm việc, có sơ đồ tổ chức, có con dấu. Hội CTĐ nhà trường gồm 22 chi hội, trong đó có 22 chi hội học sinh và 01 chi hội cơ quan với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia. Ngoài ra còn có đội thanh niên xung kích CTĐ được trang bị đầy đủ: túi cứu thương, cờ, mũ, quần áo... Ban chấp hành đã có kế hoạch công tác từng tháng, từng quý và cả năm được cấp uỷ, ban giám hiệu phê duyệt. Ban chấp hành hoạt động có nề nếp, đồng bộ, đều tay với lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao và đã thực hiện tốt về việc báo cáo với cấp trên.

Hàng năm vào dịp đầu năm học, đã tổ chức kết nạp hội viên mới là học sinh lớp 10, đồng thời tổ chức học Điều lệ Hội CTĐ Việt Nam và triển khai thu các loại quỹ hội phí, Quỹ nhân đạo; Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam… thu hút 100% hội viên tham gia.

Công tác cứu trợ xã hội nhân đạo được BCH Hội quan tâm, chú trọng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Hội đã tham mưu với cấp uỷ Đảng, BGH nhà trường về cách tổ chức và phối hợp với các đoàn thể quần chúng như Đoàn thanh niên, công đoàn cùng tham gia. Tổ chức vận động 100% cán bộ giáo viên và học sinh tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, hội người mù, xây dựng nhà tình nghĩa cho thanh niên xung phong, chính sách giáo viên nghèo... Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ 27/7, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ quân nhân 22/12. Tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các địa chỉ từ thiện các xã, phường trên địa bàn (Thanh Miếu, Bến Gót, Trưng Vương...), tặng quà cho học sinh là con em gia đình chính sách vào những dịp tết Nguyên Đán. Đặc biệt, hàng năm tổ chức tặng quà cho Trường miền núi khó khăn trong tỉnh. Đây là việc làm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho các em học sinh. Ngoài ra BCH Hội đã kịp thời thăm hỏi các hội viên khi bị ốm đau, rủi ro, tai nạn hoặc gia đình có việc hiếu. Trong những năm qua, Hội CTĐ trường THPT CN Việt Trì đã cứu trợ và tặng quà nhân đạo với số tiền trên 30 triệu đồng/năm. Trong năm học 2010 - 2011 Hội CTĐ của nhà trường đã vận động và ủng hộ các tổ chức từ thiện với tổng giá trị là 44.841.000đ.

Hội đã triển khai có hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ. Với một số hoạt động cụ thể, thiết thực như: Trích quỹ mua sắm để trang bị cho phòng cấp cứu CTĐ những thiết bị máy đo thị lực, đo huyết áp, cân đo, bình lọc nước, giường, tủ thuốc tổng giá trị trên 10 triệu đồng. Hội CTĐ đã ký hợp đồng với một cán bộ y tế là y sỹ, chịu trách nhiệm khám, cấp phát thuốc, sơ cấp cứu ban đầu. Tính trong 5 năm qua, Hội CTĐ đã mua thuốc phục vụ hội viên với tổng số tiền trên 15 triệu đồng. Mặt khác Hội đã kết hợp với trung tâm y tế Việt Trì tổ chức khám sức khoẻ ban đầu cho hội viên học sinh.

Hội CTĐ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hoạt động nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật. Tổ chức nhiều hoạt động mang tính chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên tham gia, như: Hội Chữ thập đỏ trường đã mời báo cáo viên các ngành chức năng nói chuyện, tuyên truyền về luật an toàn giao thông, về thực hiện vệ sinh môi trường, phòng tránh các tệ nạn xã hội như: tiêm chích ma tuý và các tệ nạn khác.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ, BGH nhà trường, Hội CTĐ trường Công nghiệp đã kết hợp chặt chẽ có hiệu quả với các ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài trường để tổ chức tốt các hoạt động của Hội tổ chức các hoạt động ngoại khoá về phòng chống HIV/AIDS, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, phòng chống tệ nạn xã hội. Tổ chức thành công kỷ niệm 60 năm ngày thành lập CTĐ, đây là một hoạt động điểm đã được các cấp đánh giá cao, tổ chức thi vẽ tranh tuyên truyền cổ động, thi sáng tác các tiểu phẩm về phòng chống tệ nạn xã hội. Tất cả các hoạt động trên đều đạt kết quả cao, đặc biệt sản phẩm thi của các hội viên được tổ chức Cephat triển lãm và được in ấn làm tư liệu tuyên truyền.

Để đạt được kết quả trên, Hội CTĐ tại Công nghiệp Việt Trì đã thực hiện tốt một số nội dung như sau:- Hội phải chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu với cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.
- Hoạt động CTĐ phải quan tâm đến lợi ích thiết thực của cán bộ, giáo viên và học sinh; chăm lo nâng cao về thể chất, tư chất đồng thời giáo dục nhân cách cho học sinh, lòng nhân ái, chuẩn bị hành trang cho các em làm công dân tốt sau khi rời ghế nhà trường.
- Lồng ghép các hoạt động để tuyên truyền, giáo dục cho học sinh lòng nhân ái, truyền thống đoàn kết, uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân; xây dựng hình ảnh nhà trường; gắn hoạt động Hội với hoạt động của Đoàn thanh niên, coi đây là môi trường tốt nhất để tuyên truyền về tôn chỉ, mục đích và Điều lệ Hội CTĐ Việt Nam đối với mỗi học sinh, từ đó có tác dụng lan toả tới gia đình, bạn bè và xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia làm nhân đạo.
- Hoạt động CTĐ được tổ chức phù hợp trong từng thời điểm, đối tượng học sinh, giáo viên nâng cao công tác giáo dục cho học sinh nhận thức đầy đủ về ý thức, trách nhiệm và vinh dự của mình trong công tác từ thiện, nhân đạo, từ đó giúp các em học sinh gần gũi, yêu thương và gắn bó với nhau hơn trong cộng đồng.
Nhìn lại chặng đường đã qua, Hội CTĐ trường THPT Công nghiệp Việt Trì đã cố gắng vươn lên, phát huy truyền thống với những thành tích đáng khích lệ như trên là nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của thành Hội CTĐ Việt Trì, sự lãnh đạo toàn diện của cấp uỷ Đảng và Ban giám hiệu, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên cùng với sự cố gắng của Ban chấp hành và các hội viên, đã góp phần xứng đáng thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng về xã hội hoá “công tác nhân đạo từ thiện”, tích cực thực hiện phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Nguyễn Thị Thuý (Theo Hội CTĐ Trường THPT CN Việt Trì)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony