LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 102
  • Hôm nay: 3555
  • Tổng lượt truy cập: 6366777

Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Đăng lúc: Thứ năm - 16/01/2014 23:45 - Người đăng bài viết: admin
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần CMC và Đảng ủy – UBND xã Phượng Lâu tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ ông Đỗ Văn Đắc ở khu 5, xã Phượng Lâu (thành phố Việt Trì).
Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Đắc ở khu 5, xã Phượng Lâu.

Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Đắc ở khu 5, xã Phượng Lâu.

Tham dự lễ bàn giao nhà nhân đạo có ông Quách Đức Hùng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần CMC; đại diện UB MTTQ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Phượng Lâu cùng bà con nhân dân khu 5.
Hộ ông Đỗ Văn Đắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bà Đắc tuổi đã cao nhưng đang nuôi mẹ già 97 tuổi và em trai gần 60 tuổi bị bệnh tâm thần, ông  Đắc có 3 người con nhưng đều khó khăn không giúp đỡ được ông bà, cả gia đình phải ở trong căn nhà cũ đã bị xuống cấp và mục nát mà không thể làm lại. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã vận động Công ty Cổ phần CMC ủng hộ 38.800.000đ; cùng chung tay giúp đỡ gia đình Hội Chữ thập đỏ thành phố ủng hộ 10.000.000đ, UB MTTQ thành phố ủng hộ 10.000.000đ, Đảng ủy – UBND – UB MTTQ và Hội Chữ thập đỏ xã ủng hộ 6.000.000đ, Hội Cựu Chiến binh xã ủng hộ 1.000.000đ, Công ty cát sỏi ủng hộ 30m3 cát, sỏi trị giá 5.000.000đ. Tổng số tiền các đơn vị ủng hộ, giúp đỡ gia đình ông Đắc là 70.800.00đ.
Dưới sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 với 5 gian, nền nhà lát gạch hoa CMC, mái lợp Bờ -lô- xi-măng với diện tích trên 70m2, tổng kinh phí xây dựng 150.000.000đ đã được bàn giao cho gia đình ông Đắc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần CMC  nói: “Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, chung tay góp sức giúp đỡ các gia đình khó khăn về nhà ở, công đoàn công ty đã quyên góp ủng hộ cho gia đình ông Đắc với mong muốn gia đình có nơi ở ổn định để yên tâm lao động sản xuất”.  
Xúc động khi được sống trong ngôi nhà mới, ông Đắc rưng rưng: “Trước đây, mỗi khi mưa gió là cả gia đình lo lắng, vì trong nhà cũng như ngoài sân nước mưa dột vào đầy nhà, nay có ngôi nhà mới kiên cố khang trang chúng tôi không phải mất ngủ nữa; mẹ tôi năm nay đã 95 tuổi rồi, vậy là điều ước cuối đời của cụ đã trở thành hiện thực”
Tại buổi bàn giao nhà, gia đình còn được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và địa phương tặng quà cùng nhiều đồ dùng phục vụ sinh hoạt. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2013).  
Một số hình ảnh:
 

Hội CTĐ tỉnh trao tặng Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các đơn vị ủng hộ xây dựng nhà nhân đạo cho hộ ông Đắc

Lãnh đạo Công ty cổ phần CMC trao tiền ủng hộ cho gia đình

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho gia đình

Trao chìa khóa nhà cho gia đình ông ĐắcHồng Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony