LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 23
  • Hôm nay: 2619
  • Tổng lượt truy cập: 6278834
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Điểm sáng trong đổi mới phương thức hoạt động và xây dựng mô hình nhân đạo

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/11/2011 16:12 - Người đăng bài viết: admin
Đổi mới phương thức hoạt động và xây dựng nhiều mô hình nhân đạo, đẩy mạnh xã hội hoá công tác từ thiện là điểm mới và là mục tiêu hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì.
Điểm sáng trong đổi mới phương thức hoạt động và xây dựng mô hình nhân đạo

Điểm sáng trong đổi mới phương thức hoạt động và xây dựng mô hình nhân đạo

Nhiệm kỳ vừa qua, cùng với việc triển khai thực hiện dự án V7/ Nauy về việc nâng cao năng lực phát triển công tác hội cho cán bộ cơ sở, Hội CTĐ thành phố đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên CTĐ, thông qua các hoạt động xây dựng và củng cố tổ chức Hội. Hội đã mạnh dạn xây dựng và thành lập được 13 mô hình nhân đạo mới, tiêu biểu như: Đội xe ôm CTĐ; Nhóm TNV chốt cứu hộ, cứu nạn; Tổ thu gom quần áo cũ; Mô hình tập thể gắn với địa chỉ nhân đạo; Nhóm TNV vận động hiến máu nhân đạo; Mô hình thùng quỹ nơi công cộng; Sổ vàng nhân đạo; Thùng gạo tình thương, Mô hình nuôi lợn nhựa trong trường học.....Từ những mô hình nhân đạo này, hàng chục triệu đồng, hàng nghìn bộ quần áo, sách vở; hàng trăm kg gạo.... đã đến tay những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Hội CTĐ thành phố đã tổ chức có hiệu quả các hoạt động vận động nhân đạo trong chăm sóc, trợ giúp đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn thông qua việc tặng quà, xây nhà tình nghĩa, tặng xe lăn, tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... Riêng trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Hội đã phối hợp khám và cấp thuốc miễn phí cho 18.600 lượt người nghèo trị giá 185 triệu đồng. Công tác xây dựng quỹ nhân đạo thường xuyên được đổi mới theo phương châm phát huy nguồn lực tại chỗ với nhiều hình thức đã có hiệu quả thiết thực với tổng số tiền đạt gần 1tỷ 500 triệu đồng. Trong 5 năm qua, tổng giá trị hoạt động nhân đạo của Hội đạt trên 4 tỷ 300 triệu đồng, tăng gấp hơn 3 lần so với nhiệm kỳ trước. Con số này chứng tỏ những hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ thành phố đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người, và là sự thành công của mục tiêu xã hội hoá công tác nhân đạo từ thiện Hội đã đề ra trong nhiệm kỳ qua. Hội CTĐ thành phố đã thực sự là cầu nối giữa các nhà tài trợ, các tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh khó khăn thông qua các hoạt động công khai, minh bạch đến tận tay người nhận. Bên cạnh đó, Hội cũng rất chú trọng đến hoạt động CTĐ tại khối trường học, thông qua phong trào thanh thiếu niên CTĐ, đã phát động nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực như Quỹ “ Giúp đỡ bạn nghèo”; “ Kế hoạch nhỏ”; Tặng SGK cho bạn có hoàn cảnh khó khăn, Phong trào giúp đỡ lớp học tình thương.... Một hoạt động nhân đạo khác mà Hội CTĐ thành phố làm tốt đó là đã vận động, thu gom được trên 2500 đơn vị máu an toàn, đóng góp vào nguồn máu đang khan hiếm hiện nay.
Với những nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, hội viên, TNV, nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ thành phố đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, TW Hội , Bộ y tế và UBND Tỉnh Phú Thọ trao tặng. Liên tục từ năm 2006 đến nay, Hội CTĐ Việt Trì được nhận cờ thi đua xuất sắc của TW Hội, Năm 2006 được nhận cờ thi đua của Chính Phủ, Năm 2005 và 2007 được UBND Tỉnh tặng cờ; Năm 2007 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng III; Năm 2010 được nhận cờ xuất sắc 5 năm của TW Hội giai đoạn 2006 – 2010.
Có được những kết quả trên là nhờ sự năng động sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của đội ngũ cán bộ hội. Quá trình hoạt động đã tạo được lòng tin đối với các cấp lãnh đạo và nhân dân, do đó có được sự đồng thuận, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Bên cạnh đó, việc tích cực học tập kinh nghiệm từ các mô hình nhân đạo của đơn vị bạn để áp dụng vào địa bàn mình cũng là một trong những nhân tố giúp cho sự thành công trong hoạt động của Hội. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, hội CTĐ thành phố Việt Trì sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, huy động sức mạnh của cộng đồng xã hội, thực hiện mục tiêu xã hội hoá công tác nhân đạo, xứng đáng là tổ chức nòng cốt chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thực hiện thắng lợi khẩu hiệu mà Đại hội CTĐ Thành phố đã đề ra  “ Đoàn kết - đổi mới và phát triển, cùng nhau chung sức vì nhân đạo”./.

Đỗ Quốc Hội (Theo Hội CTĐ TP.Việt Trì)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony