LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 998
  • Tổng lượt truy cập: 6272719
NHẮN TIN ỦNG HỘ "VÌ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ"

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ khóa VI nhiệm kỳ 2011 - 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/01/2014 22:25 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 20/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ khóa VI nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tới dự có các đồng chí: Tiến sỹ Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Nguyễn Doãn Khánh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Hoàng Dân Mạc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Minh Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Vi Trọng Lễ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng 157 đại biểu đại diện cho gần 170 ngàn cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, người tình nguyện Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh về dự.
Đ/c Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh lẵng hoa và bức trướng.

Đ/c Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh lẵng hoa và bức trướng.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo của Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh và sự chỉ đạo của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; sự phối hợp giúp đỡ tích cực của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân; sự nỗ lực phấn đấu, nhiệt tình và tâm huyết với hoạt động nhân đạo của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh đã kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Trong 5 năm qua, Hội đã vận động được 8 tỷ 711 triệu đồng, giúp đỡ cho 60.083 lượt hộ gia đình nghèo gặp khó khăn, hàng ngàn học sinh nghèo được tiếp tục cắp sách tới trường, hàng trăm cụ già cô đơn, không nơi nương tựa được sống trong tình thương yêu, ấm áp của những tấm lòng nhân ái. Hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, hiến máu nhân đạo phát triển theo chiều sâu và toàn diện. Trong nhiệm kỳ đã khám 35.650 lượt người, cấp thuốc miễn phí trị giá 3 tỷ 537 triệu đồng., vận động được 74.391 người tham gia hiến máu, thu gom được 27.760 đơn vị máu, trị giá 8 tỷ 319 triệu đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, đã tiến hành rà soát, đánh giá chất lượng hội viên, củng cố, kiện toàn tổ chức hội ổn định ở cả 3 cấp theo hướng tăng cường bộ máy chuyên trách ở cấp tỉnh và huyện, chú trọng phát triển các hội ở cơ sở. Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, số chi hội tăng mạnh trên 330 chi hội so với nhiệm kỳ trước. Đặc biệt, công tác xã hội hóa trong nhiệm kỳ qua có bước đột phá mạnh mẽ, đã huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội cùng góp công, góp sức tham gia hoạt động nhân đạo. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo tăng gấp 3 lần, vượt trên 218%, quỹ nhân đạo tăng 74,8% so với nhiệm kỳ trước. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, những điển hình tiên tiến trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân… tạo sức lan tỏa nhanh chóng, khơi dậy và phát huy được tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Nhiều chương trình vận động cứu trợ mang lại hiệu quả thiết thực, thu hút đông đảo các đối tượng hưởng ứng, tham gia như: Phong trào vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Phong trào vì quyển vở giúp học sinh nghèo đến trường khai giảng năm học mới”.


Tiến sỹ Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các cấp Hội Chữ thập đỏ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu các cấp Hội Chứ thập đỏ trong nhiệm kỳ tới thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc, khơi dậy lòng nhiệt tình, tự giác tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của các cấp, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân; quan tâm củng cố vững chắc tổ chức Hội các cấp, trước hết là củng cố đội ngũ cán bộ chủ chốt, đảm bảo đủ số lượng, có chất lượng cao, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác nhân đạo; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội, hướng về cơ sở, gắn kết chặt chẽ với yêu cầu đòi hỏi của xã hội và nhân dân; chú trọng phát huy yếu tố nội lực và những hoạt động nhân đạo mang tính bền vững, hướng các hoạt động vào việc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của địa phương; tranh thủ sự giúp đỡ của TW Hội CTĐ Việt Nam, các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn và các tổ chức Quốc tế trong các hoạt động cứu trợ, nhân đạo để bổ sung cơ sở vật chất và điều kiện hoạt động của Hội.
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng Hội Chữ thập đỏ tỉnh lẵng hoa và bức trướng với dòng chữ “Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đoàn kết, đổi mới, phát triển vì sự nghiệp nhân đạo”; Tiến sỹ Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng “Quỹ vì người nghèo” tỉnh 100 triệu đồng.


Ra mắt Ban Chấp hành Hộ Chứ thập đỏ tỉnh Phú Thọ khóa VI nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh lần thứ VI đã suy tôn đồng chí Nguyễn Doãn Khánh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Chủ tịch danh dự của Hội; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2011 – 2016 gồm 35 ủy viên và bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam lần thứ IX. Đồng chí Quách Đức Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh khóa VI.
 
 


Đức Thuận (Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

laptop dell , laptop asus , laptop sony