LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 2965
  • Tổng lượt truy cập: 6383424

Dự án “Ngân hàng bò” - Trao niềm vui cho người nghèo huyện Hạ Hòa

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/01/2014 02:34 - Người đăng bài viết: admin
Trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (giai đoạn 2013 – 2018) cho dự án “Ngân hàng bò” và hoạt động nhân đạo, vừa qua Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao bò sinh sản cho các hộ nghèo ở 6 xã của huyện Hạ Hòa.
Niềm vui của người dân khi được nhận bò từ Dự án Ngân hàng bò

Niềm vui của người dân khi được nhận bò từ Dự án Ngân hàng bò

Được hưởng lợi từ dự án là 33 hộ gia đình của các xã, thị trấn: Động Lâm, Vô Tranh, Y Sơn, Lang Sơn, Minh Côi và thị trấn Hạ Hòa với 33 con bò giống sinh sản, mỗi con trị giá 16 triệu đồng,trong đó: Hội CTĐ hỗ trợ 10 triệu đồng, huyện Hạ Hòa hỗ trợ 4 triệu đồng và gia đình đối ứng 2 triệu đồng. Bò có độ tuổi  trên 12 tháng tuổi, cân nặng từ 120 - 150kg. Ban dự án đã tuyển chọn được giống bò laisin sinh sản tốt và khoẻ mạnh, phù hợp với điều kiện khí hậu và tập quán chăn thả của người dân. 100% bò được giao đến đối tượng hưởng lợi đã được kiểm nghiệm, bấm khuyên tai theo dõi và tiêm phòng đầy đủ.
Để triển khai dự án, Hội Chữ thập đỏ của 6 xã, thị trấn đã tổ chức khảo sát nhu cầu, bình xét các hộ hưởng lợi theo đúng các tiêu chí, yêu cầu của nhà tài trợ. Ban điều hành dự án đã trực tiếp thẩm định hoàn cảnh, điều kiện của các hộ hưởng lợi, các gia đình được lựa chọn nuôi bò của dự án nhất trí cam kết thực hiện đúng các yêu cầu của dự án. Nhằm mục đích thực hiện dự án đạt hiệu quả, trước khi bàn giao bò, Hội CTĐ huyện Hạ Hòa đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Thú y huyện mở lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn và chăm sóc bò sinh sản cho 33 hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án; qua lớp tập huấn, các hộ được bổ sung nhiều kiến thức khoa học để áp dụng vào thực tế sau khi nhận được bò, đảm bảo sự phát triển bền vững

Các hộ dân bốc thăm phiếu để nhận bò từ Dự án
Dự án “Ngân hàng bò” là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội góp phần thực hiện chương trình “Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới”. Sau khi bò giống sinh sản, các bê con từ bò mẹ sinh được cung cấp trong chu kỳ 1 sẽ dùng để hỗ trợ tiếp cho các hộ gia đình khác nuôi mới trong chu kỳ 2, các chu kỳ sau cũng với phương pháp như vậy và dự án sẽ được nhân rộng ra, trao những niềm vui mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác đang mong chờ thoát cảnh nghèo.

Cao Hiền (CTĐ tỉnh)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

Quảng cáo

Các hãng thiết bị vệ sinh
Các hãng thiết bị vệ sinh
Lời nguyện cầu chín năm trước
Lời nguyện cầu chín năm trước
laptop dell , laptop asus , laptop sony