LIÊN KẾT


Tin mới

Thăm dò ý kiến

Điều bạn quan tâm?

Giao diện đẹp

Thông tin mới nhất

Bài viết hay

Ý kiến khác

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 76
  • Hôm nay: 1500
  • Tổng lượt truy cập: 6273221

Triển khai Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”

Đăng lúc: Thứ hai - 07/04/2014 20:42 - Người đăng bài viết: Đỗ Ngọc Vân
Để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các cơ quan, đơn vị, trường học, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố, ngày 31/3/2014, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.
Thức ăn đường phố có ưu điểm là thuận tiện, giá rẻ, chủng loại thức ăn đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người lao động. Tuy nhiên thức ăn đường phố tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cao như không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nơi bán hàng gần các khu công cộng như đường phố, bến tàu xe, lễ hội, nguồn nguyên liệu không được lựa chọn kỹ nên có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, đến an sinh xã hội, môi trường và mỹ quan đô thị.
Kế hoạch ban hành nhằm mục đích hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do thức ăn đường phố, đảm bảo an sinh xã hội và mỹ quan đô thị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Giúp các tổ chức, cá nhân hiểu biết và tuân thủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thức ăn đường phố để từng bước phát huy ưu điểm, hạn chế những nhược điểm và nguy cơ tiềm ẩn của thức ăn đường phố. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, của người kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và đối với thức ăn đường phố nói riêng.
Trong thời gian thực hiện Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tiến hành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, chợ đầu mối đặc biệt là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm thức ăn đường phố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động và giảm 10% số ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra Tháng hành động so với cùng kỳ năm 2013.
Để thực hiện được mục tiêu trên, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ, các sở, ngành có liên quan, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch.
UBND các huyện, thành thị cùng Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai Tháng hành động trên địa bàn quản lý; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai Tháng hành động tại địa phương theo quy định.
Thời gian triển khai Tháng hành động Vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm  từ ngày 15/4/2014 đến ngày 15/5/2014 trên phạm vi toàn tỉnh.

Chi tiết xem tài liệu đính kèm

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Tỉnh Phú Thọ

video

ĐƠN VỊ PHỐI HỢP

ĐĂNG KÝ HIẾN MÁU

VẬN ĐỘNG NGUỒN LỰC


Dự báo thời tiết

Quảng cáo

Mẫu đồng phục công nhân
Những mẫu áo đồng phục công nhân đa dạng với chất liệu tốt nhất
Cần may đồng phục
Dịch vụ may đồng phục chất lượng tốt, tùy ý chọn kiểu dáng và mẫu vải sao cho phù hợp vóc dáng nhất
Thông tin y tế công cộng
Thông tin y tế cộng đồng mới nhất
Y tế cho mọi nhà
Tư vấn y tế cho mọi gia đình
Thay màn hình oppo giá bao nhiêu
Thay màn hình oppo nhanh chóng, cam kết lấy ngay trong ngày
laptop dell , laptop asus , laptop sony